ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು
Sweets
ಮೈಸೂರು ಪಾಕ್ / Mysore Pak
ಹುರಿದ ಬೇಳೆ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕರ್ನಾಟಕದ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಿಯವಾದ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸುಗಳಲ್ಲಿ ಮೈಸೂರು ಪಾಕ್ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಕೃಷ್ಣರಾಜ ಒಡೆಯರ್ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಅರಮನೆಯ ಅಡುಗೆಯವನಾದ ಕಾಕಾಸುರ ಮಾದಪ್ಪ ಎಂಬುವರು ಮೈಸೂರು ಅರಮನೆಯ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲು ತಯಾರಿಸಿದರು ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
Mysore Pak is one of the most loved Sweet dishes of Karnataka made from Roasted gram flour and pure ghee. It is said this was first prepared in the kitchens of the Mysore Palace by a palace cook Kakasura Madappa during the time of Krishna Raja Wodeyar
ಹಲ್ಬಾಯಿ / Halbai
ಇದು ಉಡುಪಿ ಮತ್ತು ಮಂಗಳೂರು ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆಚರಣೆಯ ಹಬ್ಬಗಳಿಗಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಕಿ, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯಂತಹ ಮೂಲಭೂತ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವುದರಿಂದ ಇದು ತುಂಬಾ ಸರಳವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಮಾಡಲು ಸುಲಭವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಅಕ್ಕಿ, ಗೋಧಿ, ರಾಗಿ, ಪೋಹಾ, ರವೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
It is one of the popular traditional delicacies from the Udupi and Mangalore cuisine and is generally made for occasions and celebration feasts. It is very simple and easy to make as it contains very basic ingredients like rice, jaggery and coconut. It can be prepared from rice, wheat, ragi, poha , rava.
ರವೆ ಉಂಡೆ/ Rave Unde
ರವೆ ಉಂಡೆ (ಅನುವಾದ. ರವೆ ಲಾಡೂ) ಒಂದು ಜನಪ್ರಿಯ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿಯಾಗಿದ್ದು ಇದನ್ನು ಹಬ್ಬಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಧಾರ್ಮಿಕ ಸಮಾರಂಭಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ರವೆ, ಸಕ್ಕರೆ, ಒಣಗಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ಎ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
Rave unde (transl. Semolina Ladoo) is a popular Indian sweet that is often prepared during festivals and other religious ceremonies. It is prepared using semolina, sugar, desiccated coconut,A and little ghee.
ಧಾರವಾಡ ಪೇಡ / Dharwad peda
ಧಾರವಾಡ ಪೇಡವು ಭಾರತದ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಧಾರವಾಡ ನಗರದಿಂದ ತನ್ನ ಹೆಸರನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಈ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಯ ಇತಿಹಾಸವು ಸುಮಾರು 175 ವರ್ಷಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯದು.[1] ಧಾರವಾಡ ಪೇಡಾ ಮೂಲತಃ 19 ನೇ ಶತಮಾನದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಉನ್ನಾವೊದಲ್ಲಿ ಪ್ಲೇಗ್ ಉಲ್ಬಣಗೊಂಡ ನಂತರ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಉನ್ನಾವೊದಿಂದ ಧಾರವಾಡಕ್ಕೆ ವಲಸೆ ಬಂದ ಠಾಕೂರ್ ಕುಟುಂಬದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು.
Dharwad peda is an Indian sweet delicacy unique to the state of Karnataka, India. It derives its name from the city of Dharwad in Karnataka.This sweet's history is around 175 years old.[1] Dharwad peda was originally started by the Thakur family who had migrated from Unnao in Uttar Pradesh to Dharwad after plague broke out in Unnao in early 19th Century.
ಬೆಳಗಾವಿ ಕುಂದಾ/ Belgaum Kunda
ಬೆಳಗಾವಿ ಕುಂಡ ಉತ್ತರ ಕರ್ನಾಟಕದ ಬೆಳಗಾವಿ ನಗರದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಮೂಲವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಯಾಗಿದೆ. ಹಾಲು ಅಥವಾ ಖೋವಾ (ತಾಪನದಿಂದ ಪಡೆದ ಹಾಲಿನ ದಪ್ಪವಾದ ರೂಪ) ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಬೆಳಗಾವಿ ಕುಂಡದ ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳಾಗಿವೆ. ಬೆಳಗಾವಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಪ್ರವಾಸಿಗರು ತಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರು ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬದವರಿಗೆ ವಿತರಿಸಲು ಉದಾರ ಪ್ರಮಾಣದ ಬೆಳಗಾವಿ ಕುಂಡವನ್ನು ತಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಹಿಂತಿರುಗಿಸುತ್ತಾರೆ.
Belagavi Kunda is a sweet delicacy having its origins in Belagavi city of North Karnataka. Milk or Khova (thickened form of milk derived from heating) and sugar are main ingredients of Belagavi Kunda. Travelers visiting Belagavi take back with them generous quantities of Belagavi Kunda to distribute among friends and family.
ಧಾರವಾಡ ಪೇಡಾ / Dharwad Peda
ಧಾರವಾಡ ಪೇಡವು ಭಾರತದ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಧಾರವಾಡ ನಗರದಿಂದ ತನ್ನ ಹೆಸರನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಈ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಯ ಇತಿಹಾಸವು ಸುಮಾರು 175 ವರ್ಷಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯದು.[1] ಧಾರವಾಡ ಪೇಡಾ ಮೂಲತಃ 19 ನೇ ಶತಮಾನದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಉನ್ನಾವೊದಲ್ಲಿ ಪ್ಲೇಗ್ ಉಲ್ಬಣಗೊಂಡ ನಂತರ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಉನ್ನಾವೊದಿಂದ ಧಾರವಾಡಕ್ಕೆ ವಲಸೆ ಬಂದ ಠಾಕೂರ್ ಕುಟುಂಬದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು.
Dharwad peda is an Indian sweet delicacy unique to the state of Karnataka, India. It derives its name from the city of Dharwad in Karnataka.This sweet's history is around 175 years old.[1] Dharwad peda was originally started by the Thakur family who had migrated from Unnao in Uttar Pradesh to Dharwad after plague broke out in Unnao in early 19th Century.
ಬೇಳೆ ಒಬ್ಬಟ್ಟು/ BeLe ObbaTTu
ಬೇಳೆ ಒಬತ್ತು, ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕರ್ನಾಟಕದ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ, ಮಸೂರ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲದ ಒಳ್ಳೆಯತನವನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಮೇರುಕೃತಿಯಾಗಿದ್ದು, ಮೃದುವಾದ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾದ ಬ್ರೆಡ್ನಲ್ಲಿ ಸುತ್ತುವರಿಯಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ಇದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಎದುರಿಸಲಾಗದ ಸುವಾಸನೆಯ ಸ್ವರಮೇಳವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಹೋಳಿಗೆ ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಈ ಸಿಹಿ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಮಸೂರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಸುವಾಸನೆಯ ಭರ್ತಿಯಿಂದ ತುಂಬಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಟೆಕಶ್ಚರ್ ಮತ್ತು ರುಚಿಗಳ ಸಂತೋಷಕರ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
BeLe ObbaTTu, a traditional Karnataka sweet, is a culinary masterpiece that combines the goodness of lentils and jaggery, encased in soft and delectable bread, creating a symphony of flavours that is truly irresistible. Also known as Holige, this sweet bread is stuffed with a flavorful filling made of jaggery and lentils, creating a delightful combination of textures and tastes.
ಹಯಗ್ರೀವ / Hayagreeva
ಹಯಗ್ರೀವ, ಒಂದು ದೈವಿಕ ಸವಿಯಾದ, ಚನಾ ದಾಲ್, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಟೆಕಶ್ಚರ್ಗಳ ಸ್ವರಮೇಳವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ತರುತ್ತದೆ, ಅದು ಅಡಿಕೆ ಆನಂದದ ಶಾಶ್ವತವಾದ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಹಯಗ್ರೀವವನ್ನು ಪ್ರೀತಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇವರಿಗೆ ಪವಿತ್ರ ಮತ್ತು ದೈವಿಕ ಸಿಹಿ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿ ಅರ್ಪಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುತ್ತದೆ.
Hayagreeva, a divine delicacy, embraces the richness of chana dal, jaggery, and a medley of dry fruits, bringing together a symphony of flavours and textures that leaves a lasting impression of nutty bliss. Hayagreeva is lovingly prepared and offered to the Gods as a sacred and divine sweet dish, symbolizing devotion and gratitude.
ಕರದಂತ್/ Karadant
ಉತ್ತರ ಕರ್ನಾಟಕದ ಪಾಕಶಾಸ್ತ್ರದ ರತ್ನವಾದ ಕರದಂತ್, ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಖಾದ್ಯ ಬೆಲ್ಲದ ಶ್ರೀಮಂತಿಕೆಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ, ಪ್ರತಿ ಕಚ್ಚುವಿಕೆಯಲ್ಲೂ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಟೆಕಶ್ಚರ್ಗಳ ಸ್ಫೋಟವನ್ನು ನೀಡುವ ಅಗಿಯುವ ಆನಂದವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
Karadant, a culinary gem from North Karnataka, combines the richness of dry fruits, jaggery, and edible gum, presenting a chewy delight that offers a burst of flavours and textures in every bite.